สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จัดกิจกรรมพัฒนากรอบโจทย์วิจัย เพื่อจัดทำร่างประกาศทุนวิจัยเชิงพื้นที่ ภายใต้โครงการ “การสร้างความมั่นคงทางอาชีพในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง” ซึ่งเป็นทุนความร่วมมือระหว่างสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เมื่อวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2560 ณ พื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้รับความกรุณาจากนักวิจัยพี่เลี้ยง คือ รองศาสตราจารย์.ดร.ก้าน จันทร์พรหมมา และ อาจารย์สุปราณี จงดีไพศาล ซึ่งทั้งสองท่านเป็นทีมนักวิจัยพี่เลี้ยงในพื้นที่ จาก สกว. พื้นที่ในการศึกษาแบ่งตามอาชีพของแต่ละพื้นที่ ได้แก่ การทำสวนส้มโอทับทิมสยาม ตำบลคลองน้อย  อาชีพการทำนาข้าว ตำบลขนาบนาก ตำบลปากแพรก ตำบลท่าพญา และตำบลบ้านเพิง  อาชีพการทำไร่จาก ตำบลขนาบนาก และ อาชีพการปลูกพืชผัก ในตำบลท่าซอม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งการพัฒนากรอบโจทย์วิจัยดังกล่าวเป็นการพัฒนากรอบโจทย์วิจัยถึง 4 เวทีภายใน 2 วัน นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชิตณรงค์ ศิริสถิตย์กุล … Continue reading ม.วลัยลักษณ์ ร่วมกับ สกว. จัดกิจกรรมพัฒนากรอบโจทย์วิจัย เพื่อจัดทำร่างประกาศทุนวิจัยเชิงพื้นที่ ภายใต้โครงการ “การสร้างความมั่นคงทางอาชีพในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง”